Chứng minh

G

gjrl_l0v3ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho [TEX]A=2^9+2^{99}[/TEX]
a) Chứng minh A chia hết cho 8
b) Chứng minh A chia hết cho 200
2/ Tìm các số tự nhiên m,n thoả mãn phương trình :[TEX]2^m-2^n=28[/TEX]
3/chứng minh rằng số [TEX]A=1^{2003}+2^{2003}+3^{2003}+...+2002^{2003}[/TEX] chia hết cho số 2003
4/ Cho một số tự nhiên gồm 2001 chữ số 1 .Số này có chia hết cho 3 không ? Tại sao.
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

1/ Cho [TEX]A=2^9+2^{99}[/TEX]
a) Chứng minh A chia hết cho 8
b) Chứng minh A chia hết cho 200
2/ Tìm các số tự nhiên m,n thoả mãn phương trình :[TEX]2^m-2^n=28[/TEX]
3/chứng minh rằng số [TEX]A=1^{2003}+2^{2003}+3^{2003}+...+2002^{2003}[/TEX] chia hết cho số 2003
4/ Cho một số tự nhiên gồm 2001 chữ số 1 .Số này có chia hết cho 3 không ? Tại sao.

4/ Có vì số đó có tổng các chữ số là 2001 chia hết cho 3
 
Top Bottom