chứng minh

P

pedung94

giúp đõ bà con:
CM pt luôn có nghiệm: [tex] x^2 -2(m^2 -1)x-5m-1=0[/tex]

ta có [tex]a=1, b=2(m^2-1), c=-(5m+1)[/tex]
a và c trái dấu \Rightarrow pt luôn có nghiệm

giải delta ko bao giờ ra(em vừa giải) chắc là thế này nhỉ? có đúng ko hả các cô, các bác

nhắc anh nè: ko cần phải bấm [ tex] trên từng cây số như thế đâu. viết hết công thức 1 luợt: [ tex] x^2 -2(m^2 -1)x-5m-1=0[/tex] đỡ mất công mà vẫn đúng ct
 
Last edited by a moderator:
S

smile10

toánCM

tính tích ac nhưng nếu m là số âm thì sao? tính ac cũng chưa đúng!:confused:
 
B

bupbexulanxang

ta có [tex]a=1, [B]b=2(m^2-1), [/B]c=-(5m+1)[/tex]
a và c trái dấu \Rightarrow pt luôn có nghiệm

giải delta ko bao giờ ra(em vừa giải) chắc là thế này nhỉ? có đúng ko hả các cô, các bác

nhắc anh nè: ko cần phải bấm [ tex] trên từng cây số như thế đâu. viết hết công thức 1 luợt: [ tex] x^2 -2(m^2 -1)x-5m-1=0[/tex] đỡ mất công mà vẫn đúng ct

b=2([TEX]m^2[/TEX]-1), b cũng viết sa1:p b= -2([TEX]m^2[/TEX]-1)
nữa/hic/
bài nè chắc đề sai/hem làm được/ ac trái dấu/ngon nhỉ / biết m đâu bạn/ m còn là tham số mo`/ :p
Tính đen-ta thì càng kô ra
[TEX]\triangle \[/TEX] '= [TEX]m^4[/TEX] -[TEX]2m^2[/TEX] +5m+2. tóm lại
nếu đề đúng thì bài nè tui chịu/ nếu đề sai thì nsv011 gõ ại nák:)|
 
M

marik

Ak, cái delta rõ ràng là lớn hơn không mà em, sao lại không ra được???
 
B

bupbexulanxang

Ông anh biến đổi thử em koi:p/hic /em ng wa':(
Nói nó > 0 thì phải c/m được chớ/ làm em sem koi/:)
 
P

pedung94

kì nhỉ??? rồi để em xem lại thế nào. Bài này chắc là biện luận theo m hả mấy anh???
 
N

nsv011

đề này tui hỏi dùm người ta, giải ko ra nên post cho mọi người giúp
để hỏi đề nó lại:)
merci mọi người đã giúp:D
 
L

le_quynhtrang

mình cũng đòng ý với ý kiến trên
chắc chắn có nhầm lẫn rùi, xem lại đề đi
 
Top Bottom