A
ailatrieuphu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a)Nếu: [TEX]\frac{1}{x}-\frac{1}{y}-\frac{1}{z}=1[/TEX], [TEX]x=y+z[/TEX]thì:
[TEX]\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}=1[/TEX]
b)Nếu: [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]và n là số nguyên lẻ thì:
[TEX]\frac{1}{x^n}+\frac{1}{y^n}+\frac{1}{z^n}=\frac{1}{x^n+y^n+z^n}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}=1[/TEX]
b)Nếu: [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]và n là số nguyên lẻ thì:
[TEX]\frac{1}{x^n}+\frac{1}{y^n}+\frac{1}{z^n}=\frac{1}{x^n+y^n+z^n}[/TEX]