$\dfrac{a+b+c}{a+b-c}=\dfrac{a-b+c}{a-b-c}$ CM: $c=0$
A anh_em_02 1 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{a+b+c}{a+b-c}=\dfrac{a-b+c}{a-b-c}$ CM: $c=0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\dfrac{a+b+c}{a+b-c}=\dfrac{a-b+c}{a-b-c}$ CM: $c=0$
D dien0709 1 Tháng mười một 2014 #2 [TEX]\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}=\frac{a+b+c-(a-b+c)}{a+b-c-(a-b-c)}[/TEX] [TEX]=\frac{2b}{2b}=1\Rightarrow a+b+c=a+b-c\Rightarrow 2c=0\Rightarrow c=0[/TEX]
[TEX]\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}=\frac{a+b+c-(a-b+c)}{a+b-c-(a-b-c)}[/TEX] [TEX]=\frac{2b}{2b}=1\Rightarrow a+b+c=a+b-c\Rightarrow 2c=0\Rightarrow c=0[/TEX]