chứng minh

V

vipboycodon

$(\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b}+\sqrt[3]{c})^3 = \sqrt[3]{a+b+c}$
<=> $a+b+c+3(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{b}+\sqrt{c})( \sqrt{a}+\sqrt{c}) = a+b+c$
<=> $3(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{b}+\sqrt{c})(\sqrt{a}+\sqrt{c}) = 0$
...( tới đây đơn giản tự làm tiếp nhá)
 
T

transformers123

$(\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b}+\sqrt[3]{c})^3 = \sqrt[3]{a+b+c}$
<=> $a+b+c+3(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{b}+\sqrt{c})( \sqrt{a}+\sqrt{c}) = a+b+c$
<=> $3(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{b}+\sqrt{c})(\sqrt{a}+\sqrt{c}) = 0$
...( tới đây đơn giản tự làm tiếp nhá)
Sai ở chỗ này rồi

Phải là:

$a+b+c+3(\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b})(\sqrt[3]{b}+\sqrt[3]{c})( \sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{c}) = a+b+c$
 
V

vipboycodon

uk ,mình ghi nhầm ........................................................................................................

@forum_ :
Đã có câu trả lời thỏa mãn.

Đáng lẽ ra bài viết này ko đc xác nhận nhưng mình buộc phải làm thế này để giảm tồn đọng cho BOX .

Thân ! ~ Lần sau transformers123 ấn nút gửi lời giải nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom