Cho các số dương x,y. Chứng minh $x^5+y^5$\geq$x^2y^2(x+y)$
A anhnhduc001 16 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số dương x,y. Chứng minh $x^5+y^5$\geq$x^2y^2(x+y)$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số dương x,y. Chứng minh $x^5+y^5$\geq$x^2y^2(x+y)$
E eye_smile 16 Tháng chín 2014 #2 $x^5+y^5=(x^2+y^2)(x^3+y^3)-x^2y^2(x+y) \ge 2xy.xy(x+y)-x^2y^2(x+y)=x^2y^2(x+y)$
H huynhbachkhoa23 16 Tháng chín 2014 #3 Cách khác: Giả sử $x \ge y$ $x^5+y^5=(x^2-y^2)x^3+y^2(x^3+y^3) \ge (x^2-y^2).y^3+y^2(x^3+y^3)\\ =x^2y^2(x+y)$
Cách khác: Giả sử $x \ge y$ $x^5+y^5=(x^2-y^2)x^3+y^2(x^3+y^3) \ge (x^2-y^2).y^3+y^2(x^3+y^3)\\ =x^2y^2(x+y)$