Chứng minh

  • Thread starter minhducnguyen_2000@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 386

C

chonhoi110

Chắc đề là $(a + \dfrac{b}{{ac}})(b + \dfrac{c}{{ba}})(c + \dfrac{a}{{bc}}) \ge 8$ :D

Áp dụng bđt Cauchy, ta có:
$a + \dfrac{b}{{ac}} \ge 2\sqrt {\dfrac{b}{c}}$

$b + \dfrac{c}{{ba}} \ge 2\sqrt {\dfrac{c}{a}}$

$c + \dfrac{a}{{bc}} \ge 2\sqrt {\dfrac{a}{b}}$

Nhân 3 vế trên lại ta có đpcm

Dấu "=" xảy ra khi $a=b=c=1$
 
E

eye_smile

Đề hình như gõ thiếu đoạn cuối
AD AM-GM, có:
$a+\dfrac{b}{ac}$ \geq $2\sqrt{\dfrac{b}{c}}$
$b+\dfrac{c}{ab}$ \geq $2\sqrt{\dfrac{c}{a}}$
$c+\dfrac{a}{bc}$ \geq $2\sqrt{\dfrac{a}{b}}$
Nhân theo vế suy ra đpcm
 
Top Bottom