chứng minh

T

teeiulem9x

Vì một số có chia hết cho 37 ta có thể tách ra các thừa số chia hết cho 37. Chừ những số có 2 CS và 3 CS. Vì abc+def chia hết cho 37 => abc chia hết cho 37 và def chia hết cho 37 => abcdef chia hết cho 37!
Hì bạn ơi! mình thử máy nên công thức trên chẳng biết đúng hay sai@
 
R

riverflowsinyou1

Sai

Vì một số có chia hết cho 37 ta có thể tách ra các thừa số chia hết cho 37. Chừ những số có 2 CS và 3 CS. Vì abc+def chia hết cho 37 => abc chia hết cho 37 và def chia hết cho 37 => abcdef chia hết cho 37!
Hì bạn ơi! mình thử máy nên công thức trên chẳng biết đúng hay sai@

Sai giả sử ta có
200+002=222 chia hết cho 37
Vậy thì 200 và 002 không chia hết cho 37
Mà 200002 chia hết cho 37
Nên những điều trên nói là vô lí .
Chú ý nhắc lại kiến thức :
Nếu a chia hết cho m b chia hết cho m thì a+b chia hết cho m
Nếu ta có a+b chia hết cho m thì không thể suy ra a chia hết cho m hay b cũng vậy bởi vì a,b đều có thể tồn tại dưới dạng a=2.k+1;b=3.k+1 v.v............
 
Top Bottom