T
teeiulem9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các anh các chị chứng minh cho em 7 hằng đẵng thức đáng nhớ sau:
1. $(a+b)^{2}= a^{2}+2ab+b^{2}$
2.$(a-b)^{2}= a^{2}-2ab+b^{2}$
3. $a^{2}- b^{2}= (a-b)(a+b)$
4. $ (a+b)^{3}= a^{3}+3a^{3}b+3ab^{2}+b^{3}$
5.$(a-b)^{3}= a^{3}-3a^{3}b+3ab^{2}-b^{3}$
6. $a^{3}+b^{3}= (a+b)(a^2-ab+b^{2})$
7.$a^{3}-b^{3}= (a-b)(a^2+ab+b^{2})$
1. $(a+b)^{2}= a^{2}+2ab+b^{2}$
2.$(a-b)^{2}= a^{2}-2ab+b^{2}$
3. $a^{2}- b^{2}= (a-b)(a+b)$
4. $ (a+b)^{3}= a^{3}+3a^{3}b+3ab^{2}+b^{3}$
5.$(a-b)^{3}= a^{3}-3a^{3}b+3ab^{2}-b^{3}$
6. $a^{3}+b^{3}= (a+b)(a^2-ab+b^{2})$
7.$a^{3}-b^{3}= (a-b)(a^2+ab+b^{2})$