N
ngocbich74
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
[TEX]\hat{CMB}[/TEX]=$180^o$-[TEX]\hat{AMC}[/TEX]=$180^o$-$60^o$=$120^o$
tương tự có[TEX] \hat{DMA}[/TEX]=$120^o$
Xét $\triangle$DMA vàBMC có
MD=MB
CM=AM
[TEX]\hat{DMA}[/TEX]=[TEX]\hat{CMB}[/TEX]=$120^o$
\Rightarrow2 tam giác trên = nhau
\RightarrowAD=CB
\RightarrowED=AE=CF=FB
em cm t $\triangle$CMF và AME = nhau \RightarrowEM=MF(1)
Và[TEX] \hat{AME}[/TEX]=[TEX]\hat{CMF}[/TEX]
Mà[TEX] \hat{AME}[/TEX]+[TEX]\hat{EMC}[/TEX]=$60^o$
\Rightarrow[TEX]\hat{CMF}[/TEX]+[TEX]\hat{EMC}[/TEX]=$60^o$(2)
Từ 1,2 \Rightarrow$\triangle$EFM đều
[TEX]\hat{CMB}[/TEX]=$180^o$-[TEX]\hat{AMC}[/TEX]=$180^o$-$60^o$=$120^o$
tương tự có[TEX] \hat{DMA}[/TEX]=$120^o$
Xét $\triangle$DMA vàBMC có
MD=MB
CM=AM
[TEX]\hat{DMA}[/TEX]=[TEX]\hat{CMB}[/TEX]=$120^o$
\Rightarrow2 tam giác trên = nhau
\RightarrowAD=CB
\RightarrowED=AE=CF=FB
em cm t $\triangle$CMF và AME = nhau \RightarrowEM=MF(1)
Và[TEX] \hat{AME}[/TEX]=[TEX]\hat{CMF}[/TEX]
Mà[TEX] \hat{AME}[/TEX]+[TEX]\hat{EMC}[/TEX]=$60^o$
\Rightarrow[TEX]\hat{CMF}[/TEX]+[TEX]\hat{EMC}[/TEX]=$60^o$(2)
Từ 1,2 \Rightarrow$\triangle$EFM đều