chứng minh?

B

b.anqq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho Tam giác ABC, điểm O nằm tronh tam giác đó sao cho góc ABO = góc ACO. vẽ OH vuông góc với AB, OK vuông góc với AC . D là trung điểm BC. M là trung điểm HK. CHỨng minh DM vuông góc với HK
2. Cho TAm giác ABC nhọn, đường cao BD,CE. tia phân giác của góc ABC và góc ACE cắt nhau tại O, cắt AC và AB lần lượt tại N và M . tia BN cắt Ce tại K; CM cắt BD tại H. chứng minh
a, BN vuông góc với CM
b, MNHK là hình thoi
 
H

hoangtubongdem5

Giải câu 1/ nhé

1.Cho Tam giác ABC, điểm O nằm tronh tam giác đó sao cho góc ABO = góc ACO. vẽ OH vuông góc với AB, OK vuông góc với AC . D là trung điểm BC. M là trung điểm HK. CHỨng minh DM vuông góc với HK

Giải bài 1:
Ta có : Tam giác KCO = Tam giác HBO ( theo t.h góc cạnh góc )
=> OK = OH
Tam giác KMO = Tam giác HMO ( theo t.h cạnh cạnh cạnh )
=> \{KMO} = \{HMO} ( góc KMO = góc HMO, xjn lỗi, mình ko có ký tự góc )
MÀ 2 góc này = 180 độ ( kề bù ) => mỗi góc = 90 độ
Vậy DM vuông góc với KH .
 
Top Bottom