Chứng minh !!!!!!

S

soicon_boy_9x

Bài 1:

Đặt $c=6n$ thì

$a=n(9n+1)+n$

$b=10n+1$

$\leftrightarrow a+b+c+8=9n^2+18n+9=(3n+3)^2$ là số chính phương

Bài 2:

$mn(m^2-n^2)=mn(m-n)(m+n)$

Ta có:

$mn(m-n)(m+n) \vdots 2$ vì nếu cả m và n lẻ thì $m-n \vdots 2
\rightarrow mn(m-n)(m+n) \vdots 2$, ít nhất một trong 2 số m và n chia
hết cho 2 thì $mn(m-n)(m+n) \vdots 2$

$mn(m-n)(m+n) \vdots 3$ vì nếu m và n đều không chia hết cho 3 thì
$(m-n)(m+n) \vdots 3$ còn nếu một trong 2 số m và n chia hết cho 3 thì
$mn(m-n)(m+n) \vdots 3$

$(2;3)=1 \leftrightarrow mn(m-n)(m+n) \vdots 6$



 
Top Bottom