chứng minh

H

huy14112

Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là :
a , a+1 , a+2

Ta có:$ (a+1)(a+2)-a(a+1)=50$

$(a+1)(a+2-a)=50$

$(a+1)2=50$

a+1=50:2=25

a=24

a+2=26

Vậy 3 số đó là 24,25,26
 
2

23121999chien

Cho 3 số tự nhiên liên tiếp . Tích của 2 số đầu nhỏ hơn tích của 2 số sau là 50 .tìm 3 số đó
Gọi 3 số đó là x,y,z(Liên tiếp theo kiểu tăng dần)
Theo đề ta có:
z.y-x.y=50
hay (z-x).y=50
Vì z và x là hai số chắn hoặc lẻ liên tiếp=>z-x=2(Do z sau x)
=>(z-x).y=50
=2.y=50
=>y=25
Vậy x=24;y=25;z=26
 
M

motminhdidem

Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là $a,a+1$ và $a+2$ ( a thuộc N)

Theo đề bài ta có:

$a(a+1) + 50 = (a+1)(a+2)$

\Leftrightarrow $a^2+a+50=a^2+3a+2$
\Leftrightarrow $-2a = -48$
\Leftrightarrow $a= 24$

Vậy 3 số tn cần tìm là $24$,$25$ và $26$.
 
X

xuancuthcs

gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là
a, a+1, a+2
tích 2 số đầu : a(a+1)
tích của 2 số sau (a+1)(a+2)
tích cuỉa 2 số đầu nhỏ hơn tích 2 số sau là 50
\Rightarrow a(a+1)+50=(a+1)(a+2)
\Rightarrowa^2+a+50=a^2+a+2a+2
\Rightarrow-2a=-50+2
\Rightarrow2a=48
\Rightarrowa=24
3 số cần tìm là 24,25,26
 
Top Bottom