sin^4 x+cos^4 x=1-1/2 sin^2 2x sin^6 x+cos^6 x=1-3/4 sin^2 2x
T thanhnga96 22 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]sin^4 x+cos^4 x=1-1/2 sin^2 2x [/TEX] [TEX]sin^6 x+cos^6 x=1-3/4 sin^2 2x[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]sin^4 x+cos^4 x=1-1/2 sin^2 2x [/TEX] [TEX]sin^6 x+cos^6 x=1-3/4 sin^2 2x[/TEX]
N nguyenbahiep1 22 Tháng bảy 2012 #2 câu1 [TEX](sin^2 x +cos^2 x) ^2 - 2.(sinx.cosx)^2 = 1 - 2.\frac{1}{4}.sin^2 2x =1 - \frac{1}{2}.sin^2 2x[/TEX] câu2 [TEX](sin^2 x + cos^2 x)(sin^4 x +cos^4 x - sin^2 x .cos^2 x) = 1.(1 - \frac{1}{2}.sin^2 2x -\frac{1}{4}.sin^2 2x) = 1 -\frac{3}{4}.sin^2 2x[/TEX] Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2012
câu1 [TEX](sin^2 x +cos^2 x) ^2 - 2.(sinx.cosx)^2 = 1 - 2.\frac{1}{4}.sin^2 2x =1 - \frac{1}{2}.sin^2 2x[/TEX] câu2 [TEX](sin^2 x + cos^2 x)(sin^4 x +cos^4 x - sin^2 x .cos^2 x) = 1.(1 - \frac{1}{2}.sin^2 2x -\frac{1}{4}.sin^2 2x) = 1 -\frac{3}{4}.sin^2 2x[/TEX]
T thanhnga96 22 Tháng bảy 2012 #3 anh chị ơi có thể giảng lại cho em cặn kẽ được không ạ,em mới học nên không hiểu cho lắm.
N nguyenbahiep1 22 Tháng bảy 2012 #4 đây là công thức lượng giác dùng trong bài này [TEX] sin^2x +cos^2x =1[/TEX] [TEX]sinx.cosx = \frac{1}{2}.sin2x[/TEX] đây là các biến đổi trong bài này [TEX]a^2 +b^2 = (a+b)^2 - 2ab[/TEX] [TEX](a^2)^3 + (b^2)^3 = (a^2 +b^2).( a^4 +b^4 - a^2.b^2)[/TEX]
đây là công thức lượng giác dùng trong bài này [TEX] sin^2x +cos^2x =1[/TEX] [TEX]sinx.cosx = \frac{1}{2}.sin2x[/TEX] đây là các biến đổi trong bài này [TEX]a^2 +b^2 = (a+b)^2 - 2ab[/TEX] [TEX](a^2)^3 + (b^2)^3 = (a^2 +b^2).( a^4 +b^4 - a^2.b^2)[/TEX]