chứng minh

V

vuongmung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1. 11^10 -1 chia hết cho 100
bai 2. tim nghiem nguyen duong cua pt : 4x+10y=4xy
bài 3 trên mat phang cho 7 duong thang khong co duong thang nao song song chung minh rang ta se tim duoc 2 trong 7 duong thang noi tren ma goc giua chung nho hon 26 độ
bai 4 cho goc vuong x0y tren 0x co diem A cố dinh , b la diem chuyen dong tren 0y tim tap hop diem C sao cho tam giác ABC vuông cân tại C
((toán 9))
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

bai 1. 11^10 -1 chia hết cho 100
bai 2. tim nghiem nguyen duong cua pt : 4x+10y=4xy
1,
[TEX]11^{10}-1=(11-1)(\begin{matrix} \underbrace{ 11^9+11^8+...+11+1) } \\ 10 \end{matrix}[/TEX]
\Rightarrowdpcm
2,[TEX]4x+10y=4xy[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x(y-1)-10(y-1)=10[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](y-1)(4x-10)=10[/TEX]
...
 
Top Bottom