Chứng minh

N

nhjmcut3

dùng đồng dư đi!
3^20đồng dư vs 1(mod 11) => 3^2006=(3^2000)x(3^6)đồng dư vs 3^6 đồng dư vs 3(mod 11)
tương tự 3^2005 đồng dư vs 3^5 đồng dư vs 1(mod 11)
3^2004 đồng dư vs 3^4 đồng dư vs 4( mod 11)
vậy A:11 dư (3+1+4)=8 => ko chia hết
 
H

hangminhchau198

dùng đồng dư đi!
3^20đồng dư vs 1(mod 11) => 3^2006=(3^2000)x(3^6)đồng dư vs 3^6 đồng dư vs 3(mod 11)
tương tự 3^2005 đồng dư vs 3^5 đồng dư vs 1(mod 11)
3^2004 đồng dư vs 3^4 đồng dư vs 4( mod 11)
vậy A:11 dư (3+1+4)=8 => ko chia hết

chưa học đồng dư mà bài toán này kêu chứng minh chia hết cho 11 làm vậy chắc không đúng rồi

@braga: lớp 6 đã có đồng dư rồi bạn
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Đây là chương trình mới hay sao mà tui học lớp 8 rùi mà chưa thấy đồng dư bao giờ

@braga: Cái này không phải chưng trình chuẩn của bộ GD&DT , đó là 1 chuyên đề
 
K

kingofthemath

Còn bài này nè:
Cho: [tex]x\epsilon Z[/tex] ; [tex]n\epsilon N[/tex] ; [tex]k\epsilon N[/tex] ; [tex]k,n\neq0[/tex] ; [tex]k[/tex] là số lẻ. CMR: [tex]x^{n}+x^{n+1}+x^{n+2}+...+x^{n+k}\vdots x+1[/tex]
 
B

bebongvip_1999

dùng đồng dư đi!
3^20đồng dư vs 1(mod 11) => 3^2006=(3^2000)x(3^6)đồng dư vs 3^6 đồng dư vs 3(mod 11)
tương tự 3^2005 đồng dư vs 3^5 đồng dư vs 1(mod 11)
3^2004 đồng dư vs 3^4 đồng dư vs 4( mod 11)
vậy A:11 dư (3+1+4)=8 => ko chia hết

Đồng dư là j` vậy bạn , mình học đến chương trình kif 2 ùi mà chưa bít đồng dư là j` ?
 
Top Bottom