chứng minh

K

kungfuxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bốn số nguyên dương a,b,c,d trong đó b là trung bình cộng của a và c,
biêt [TEX]\frac{1}{c}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]*([TEX]\frac{1}{b}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{c)}[/TEX]
Chứng minh rằng bốn số đó lập nên một tỉ lệ thức
MY NAME IS THỤC QUYÊN, THẰNG HARRY PHAM KIA, CHỜ ĐÓ:D
 
H

hiensau99

Đề bài cho bốn số nguyên dương a,b,c,d nhưng ở phần sau lại khôn hề nhắc đến d, vậy thì không thể CM 4 số a,b,c,d lập 1 tỉ lệ thức. bạn xem lại nhé
 
Top Bottom