Chứng minh.

P

pe_candy_sweet1995

Last edited by a moderator:
H

huynhtantrung

BĐT Ptolemy
Cho tứ giác ABCD. Khi đó ta có bất đẳng thức
[tex]AC.BD\le \ AB.CD+AD.BC[/tex]
Cm BĐT trên
các cậu giúp mình nha! thanks!
 
D

duynhan1

ban coa the ghi ro ra ko zay mih hk hiu cho
lem cai khuc n >2

.
cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác vuông với a là cạnh huyền .Chứng minh:
[tex] a^n [/tex] [tex]\ge \; [/tex] [tex] b^n [/tex] + [tex] c^n [/tex] ; n [tex]\in \; [/tex] N ,n [tex]\ge \; [/tex] 2

Với n =2 : [TEX]a^2 = b^2 + c^2 [/TEX] hiển nhiên.
Với n>2 ta có:
[TEX]a^n = a^{n-2}( b^2 + c^2) =a^{n-2}b^2 + a^{n-2}c^2 > b^n + c^n [/TEX]

.
 
Top Bottom