chứng minh:

P

phongnhi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A=90 độ và AB<AC,CD phân giác của góc ACB .Trên cạnh BC lấy E sao cho CE=CA.
a)Chứng minh: tam giác ACD= tam giác ECD
b)Kẻ AH vuông góc BC.Chứng minh CH>HB và AD<DB.
c)Phân giác của góc ABC cắt AE tại I.Chứng minh;I cách đều 3 cạnh của tam giác AHB.
 
C

cchhbibi

a, Tam giác ACD= tam giác ECD (cgc )
b, AC>AB ~> HC>HB
AD=ED mà ED<BD nên AD<BD
c, AD=DE ~> Góc DEA= góc DAE Mà góc DEA= góc EAH( DE//AH) ~> góc DAE= góc EAH~> AE là tia p/g góc BAH ~> I là điểm cách đều 3 cạnh của tam giác
 
L

linhhuyenvuong

a, tgACD=tgECD( AC=EC; góc ACD=goc ECD; CD cạnh chung)
b,Có AC> AB suy ra HC>HB( quan hệ giua hình chiếu và đuong xiên trong tgABC);Tu cau a co AD=DEma DB> DE( quan he giua canh và góc trong tg vuong DEB)
c,áp dung tính chất 3 đuong phan giác trong 1 tam giác
 
Top Bottom