Đề bài : Chứng minh x bình phương trừ căn x cộng 1/2 >0 .
H honguyenviethoang@gmail.com Học sinh Thành viên 29 Tháng mười một 2017 9 2 21 12 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài : Chứng minh x bình phương trừ căn x cộng 1/2 >0 .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài : Chứng minh x bình phương trừ căn x cộng 1/2 >0 .
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 12 Tháng tám 2019 #2 honguyenviethoang@gmail.com said: Đề bài : Chứng minh x bình phương trừ căn x cộng 1/2 >0 . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{2} - \sqrt{x} + \frac{1}{2}[/tex] hay [tex]x^{2} - \sqrt{x + \frac{1}{2}}[/tex] bạn nhỉ? Reactions: phamkimcu0ng
honguyenviethoang@gmail.com said: Đề bài : Chứng minh x bình phương trừ căn x cộng 1/2 >0 . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{2} - \sqrt{x} + \frac{1}{2}[/tex] hay [tex]x^{2} - \sqrt{x + \frac{1}{2}}[/tex] bạn nhỉ?
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 12 Tháng tám 2019 #3 honguyenviethoang@gmail.com said: Đề bài : Chứng minh x bình phương trừ căn x cộng 1/2 >0 . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề như này hả bạn! [tex]x^2-\sqrt{x}+\frac{1}{2}> 0[/tex]
honguyenviethoang@gmail.com said: Đề bài : Chứng minh x bình phương trừ căn x cộng 1/2 >0 . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề như này hả bạn! [tex]x^2-\sqrt{x}+\frac{1}{2}> 0[/tex]
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 12 Tháng tám 2019 #4 honguyenviethoang@gmail.com said: Đề bài : Chứng minh x bình phương trừ căn x cộng 1/2 >0 . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2-\sqrt{x}+\frac{1}{2}=(x^2-x+\frac{1}{4})+(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4})=(x-\frac{1}{2})^2+(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2\geq 0[/tex]. Dấu bằng xảy ra khi x=1/2 và x=1/4 (vô lí). Vậy dấu bằng không xảy ra, tức là biểu thức đã cho dương. Reactions: ankhongu, Khánh Ngô Nam and Nguyễn Quế Sơn
honguyenviethoang@gmail.com said: Đề bài : Chứng minh x bình phương trừ căn x cộng 1/2 >0 . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2-\sqrt{x}+\frac{1}{2}=(x^2-x+\frac{1}{4})+(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4})=(x-\frac{1}{2})^2+(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2\geq 0[/tex]. Dấu bằng xảy ra khi x=1/2 và x=1/4 (vô lí). Vậy dấu bằng không xảy ra, tức là biểu thức đã cho dương.
H honguyenviethoang@gmail.com Học sinh Thành viên 29 Tháng mười một 2017 9 2 21 13 Tháng tám 2019 #5 mbappe2k5 said: Vậy dấu bằng không xảy ra, tức là biểu thức đã cho dương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vi sao x=1/2 vs x=1/4 vo li v ban
mbappe2k5 said: Vậy dấu bằng không xảy ra, tức là biểu thức đã cho dương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vi sao x=1/2 vs x=1/4 vo li v ban
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 13 Tháng tám 2019 #6 honguyenviethoang@gmail.com said: vi sao x=1/2 vs x=1/4 vo li v ban Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hai điều đó làm sao xảy ra đồng thời được đúng không bạn? Nếu x đã bằng 1/2 sao bằng 1/4 được nữa?
honguyenviethoang@gmail.com said: vi sao x=1/2 vs x=1/4 vo li v ban Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hai điều đó làm sao xảy ra đồng thời được đúng không bạn? Nếu x đã bằng 1/2 sao bằng 1/4 được nữa?