Toán 9 Chứng minh $\widehat{BFP}=\frac{1}{2}\widehat{ABC} $

perfectstrong4567

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2021
24
27
21
18
Hà Nội
thcs Nguyễn trường tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc BAC = 60◦ , I là giao điểm các đường phân giác, G là trọng tâm. Gọi P là điểm thuộc BC sao cho GP // AB và F là điểm thuộc cạnh AB sao cho AI = AF.(căn 3) . Chứng minh rằng:
1. BC = 3BP.
2. IF // CA.
3. góc BFP = 1/2 góc ABC.
mình xin cảm ơn.
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho tam giác ABC có góc BAC = 60◦ , I là giao điểm các đường phân giác, G là trọng tâm. Gọi P là điểm thuộc BC sao cho GP // AB và F là điểm thuộc cạnh AB sao cho AI = AF.(căn 3) . Chứng minh rằng:
1. BC = 3BP.
2. IF // CA.
3. góc BFP = 1/2 góc ABC.
mình xin cảm ơn.

123t.png hinh.jpg
Có gì khúc mắc e hỏi lại c nhé <3
 
Top Bottom