Toán 9 Chứng minh vuông góc

Ngọc Bichs

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2021
2
4
6
19
Hải Dương
Trg võ thị sáu
  • Like
Reactions: chi254

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [TEX]\Delta DBE=\Delta FCD \Rightarrow \widehat{DFC}=\widehat{EDB},DE=DF[/TEX]
Khi đó [TEX]DM [/TEX] là trung trực EF nên [TEX]DM \perp EF[/TEX]
Lại có: [TEX]DMFC[/TEX] nội tiếp nên [TEX]\widehat{DMC}=\widehat{DFC}=\widehat{EDB}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{EDB}=\widehat{EMB} \Rightarrow \widehat{DMC}=\widehat{EMB} \Rightarrow \widehat{BMC}=\widehat{EMD}=90^o[/TEX]
 
Top Bottom