Toán 7 Chưng minh vuông góc

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
View attachment 141018 Các bạn giúp mình câu b, c bài hình này với mình cảm ơn
b) Tương tự câu a) ta cũng chứng minh được [TEX]MH//AB[/TEX].
Mà [tex]AB\perp AC[/tex] (giả thiết) nên [TEX]MH//AC[/TEX] (từ vuông góc đến song song).
c) Kẻ [TEX]CS//AH[/TEX] ([TEX]S\in IN[/TEX]).
Do [TEX]IS//AC[/TEX] và [TEX]CS//IA[/TEX] nên suy ra được các cặp góc so le trong bằng nhau nên chứng minh được tam giác IAC bằng tam giác CSI, suy ra [TEX]CS=IA=IH[/TEX] (giả thiết).
Do đó tam giác NHI bằng tam giác NCS theo trường hợp g-c-g để suy ra [TEX]NH=NC[/TEX].
 

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10
b) Tương tự câu a) ta cũng chứng minh được [TEX]MH//AB[/TEX].
Mà [tex]AB\perp AC[/tex] (giả thiết) nên [TEX]MH//AC[/TEX] (từ vuông góc đến song song).
c) Kẻ [TEX]CS//AH[/TEX] ([TEX]S\in IN[/TEX]).
Do [TEX]IS//AC[/TEX] và [TEX]CS//IA[/TEX] nên suy ra được các cặp góc so le trong bằng nhau nên chứng minh được tam giác IAC bằng tam giác CSI, suy ra [TEX]CS=IA=IH[/TEX] (giả thiết).
Do đó tam giác NHI bằng tam giác NCS theo trường hợp g-c-g để suy ra [TEX]NH=NC[/TEX].
Bạn ơi câu c nếu kẻ cs // ah thì s làm sao thuộc in đc
Bạn có thể vez giúp mình cái hình đấy đc k
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Bạn ơi câu c nếu kẻ cs // ah thì s làm sao thuộc in đc
Bạn có thể vez giúp mình cái hình đấy đc k
Thực ra anh có cách diễn đạt khác nhé: Qua C kẻ đường thẳng song song với AH cắt đường thẳng IN tại S.
Anh nói thế kia cho ngắn gọn thôi.
 
Top Bottom