Toán Chứng minh vuông góc

hhlk

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2011
4
1
21
43
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài hình 9, câu c d. Em cảm ơn nhiều ạ.
SYsztQh.jpg
 
  • Like
Reactions: Dương Quốc Vũ

Dương Quốc Vũ

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2016
5
1
6
21
TP Quảng Ngãi
c) +Ta có
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
vuông tại F có OD=OC
=> OF=
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image004.png
DC=DO=CO
=>
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image006.png
cân tại O
=>
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image008.png
=
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image010.png

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image010.png
=
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image012.png
(đối đỉnh)
=>
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image008.png
=
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image012.png


+Tương tự ta CM được
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image014.png

+Ta có:
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image016.png
+
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image012.png
=90
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image018.png

<=>
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image020.png
+
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image022.png
=90
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image018.png

<=>
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image024.png
=90
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image018.png

Vậy HF vuông góc với FO
 
  • Like
Reactions: hhlk

hhlk

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2011
4
1
21
43
Thank bạn Vũ nhưng em không thấy bài hướng dẫn, toàn hiện [.IMG]
 
Top Bottom