chứng minh vuông góc

N

nicola_tes0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho [tex]\Large\rightarrow_{\text{a}}[/tex],[tex]\Large\rightarrow_{\text{b}}[/tex] là 2 vector đơn vị thoả ([tex]\Large\rightarrow_{\text{a}}[/tex]+2[tex]\Large\rightarrow_{\text{b}}[/tex])[tex]\bot [/TEX](5[tex]\Large\rightarrow_{\text{a}}[/tex]-4[tex]\Large\rightarrow_{\text{b}}[/tex]).tính cos([tex]\Large\rightarrow_{\text{a}}[/tex],[tex]\Large\rightarrow_{\text{b}}[/tex])
 
N

noinhobinhyen

$(\vec{a}+2\vec{b})(5\vec{a}-4\vec{b})=0$

$\Leftrightarrow 6\vec{a}.\vec{b}=3$

$\Rightarrow cos(\vec{a};\vec{b})=\dfrac{1}{2}$
 
Top Bottom