H
huy2511993
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình bài này nhé!!
Cho tứ diện ABCD nội tiếp trong mặt cầu tâm O và AB = AC = AD. Gọi G là trọng tâm tam giác ACD, gọi E là trung điểm của BG và F là trung điểm của AE. Chứng minh rằng OF vuông góc với BG khi và chỉ khi OD vuông góc với AC
Cho tứ diện ABCD nội tiếp trong mặt cầu tâm O và AB = AC = AD. Gọi G là trọng tâm tam giác ACD, gọi E là trung điểm của BG và F là trung điểm của AE. Chứng minh rằng OF vuông góc với BG khi và chỉ khi OD vuông góc với AC