Toán Chứng minh vuông góc đt với mp..

huutinhluu@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
10
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có SC vuông với mặt phẳng (ABCD) và SC= a căn 3. ABCD là hình thoi cạnh a, có góc B=60 độ.
a. Chứng minh: BD vuông với mặt phẳng (SAC) ; AD vuông với (SCD);
b. Chứng minh: Tam giác SIA vuông, biết I là trung điểm của BC
c. Tính góc giữa
. Đường thẳng SA và (BCD)
. Đường thẳng AC và (SBC).
Thanksssssss.
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho hình chóp S.ABCD có SC vuông với mặt phẳng (ABCD) và SC= a căn 3. ABCD là hình thoi cạnh a, có góc B=60 độ.
a. Chứng minh: BD vuông với mặt phẳng (SAC) ; AD vuông với (SCD);
b. Chứng minh: Tam giác SIA vuông, biết I là trung điểm của BC
c. Tính góc giữa
. Đường thẳng SA và (BCD)
. Đường thẳng AC và (SBC).
Thanksssssss.
2565565.png
 
Top Bottom