Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O đường kính AB. Lấy H là trung điểm AO. Kẻ đường thẳng d vuông góc AB tại H, cắt (O) ở C và D. Lấy M là điểm chính giữa cung nhỏ BC. AM cắt CD tại N.
1) CMR ON vuông góc AC.
2) CMR [tex]AM \cdot AN=AD^2[/tex]
3) AN cắt BC tại P. Kẻ đường thẳng qua P song song CO cắt BO tại Q. CMR tam giác CDB đồng dạng tam giác AMQ.
4) Tính [tex]\frac{DP}{AB}[/tex]
Em xin cảm ơn!
1) CMR ON vuông góc AC.
2) CMR [tex]AM \cdot AN=AD^2[/tex]
3) AN cắt BC tại P. Kẻ đường thẳng qua P song song CO cắt BO tại Q. CMR tam giác CDB đồng dạng tam giác AMQ.
4) Tính [tex]\frac{DP}{AB}[/tex]
Em xin cảm ơn!