Toán 8 Chứng minh vô số nghiệm

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh các phương trình sau có vô số nghiệm và cho biết tập nghiệm

gif.latex
 
Last edited:

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Chứng minh các phương trình sau có vô số nghiệm và cho biết tập nghiệm
gif.latex

gif.latex

gif.latex
Em ơi, tại sao phương trình vô số nghiệm mà lại cho biết tập nghiệm là sao? Em áp dụng hằng đẳng thức cơ bản thôi, nhưng anh thấy lạ chỗ chỉ ra tập nghiệm (vô hạn rồi còn chỉ ra gì nữa).
 

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
Em ơi, tại sao phương trình vô số nghiệm mà lại cho biết tập nghiệm là sao? Em áp dụng hằng đẳng thức cơ bản thôi, nhưng anh thấy lạ chỗ chỉ ra tập nghiệm (vô hạn rồi còn chỉ ra gì nữa).
câu a và b e làm được rồi, câu c thì chưa biết trình bày thoi, còn tìm tập nghiệm thì không cần nữa
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
câu a và b e làm được rồi, câu c thì chưa biết trình bày thoi, còn tìm tập nghiệm thì không cần nữa
Câu c thì em xét trường hợp thôi. Nếu [TEX]x\geq \frac{1}{2}[/TEX] thì [TEX]2x-1=1-2x <=> x=\frac{1}{2}[/TEX] (thỏa mãn).
Nếu [TEX]x<\frac{1}{2}[/TEX] thì [TEX]1-2x=1-2x[/TEX] luôn đúng.
Vậy tập nghiệm phương trình là [tex]S=\left \{ x\in \Re |x\leq \frac{1}{2} \left. \right \}\right.[/tex].
 
Top Bottom