Mọi người giúp mình câu b với
Minh Khangg1 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 270 82 94 21 Bình Định 1 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình câu b với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình câu b với
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 1 Tháng năm 2018 #2 Minh Khangg1 said: Mọi người giúp mình câu b với View attachment 52488 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ÁP dụng định lí Vi-et [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=5m\\ x_{1}x_{2}=-4m\\ \end{matrix}\right.[/tex] Thay vào PT => đpcm Last edited: 1 Tháng năm 2018 Reactions: Minh Khangg1
Minh Khangg1 said: Mọi người giúp mình câu b với View attachment 52488 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ÁP dụng định lí Vi-et [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=5m\\ x_{1}x_{2}=-4m\\ \end{matrix}\right.[/tex] Thay vào PT => đpcm
Minh Khangg1 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 270 82 94 21 Bình Định 1 Tháng năm 2018 #3 Trời đon giản vậy . Nhưng bạn làm xem đi không đơn giản vậy đâu
Hạ Mộcc Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng chín 2017 333 737 109 Vĩnh Phúc 1 Tháng năm 2018 #4 Minh Khangg1 said: Trời đon giản vậy . Nhưng bạn làm xem đi không đơn giản vậy đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay [tex]x_{1}=5m-x_{2}[/tex] vào phương trình cần chứng minh được: [tex]x_{2}^{2}-5mx_{2}+25m^{2}=(x_{2}-2,5m)^{2}+18,75m^{2} \geq 0[/tex] Đpcm Reactions: Minh Khangg1
Minh Khangg1 said: Trời đon giản vậy . Nhưng bạn làm xem đi không đơn giản vậy đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thay [tex]x_{1}=5m-x_{2}[/tex] vào phương trình cần chứng minh được: [tex]x_{2}^{2}-5mx_{2}+25m^{2}=(x_{2}-2,5m)^{2}+18,75m^{2} \geq 0[/tex] Đpcm
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 1 Tháng năm 2018 #5 Minh Khangg1 said: Trời đon giản vậy . Nhưng bạn làm xem đi không đơn giản vậy đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x_{1}^2+(x_{1}+x_{2})x_{2}-x_{1}x_{2}=[/tex] [tex] x_{1}^2+x_{1}x_{2}+x_{2}^2-x_{1}x_{2}=x_{1}^2+x_{2}^2[/tex] Vậy bạn nghĩ bài này khó quá à? Trước khi hỏi bài người khác thì hãy đọc cho kĩ SGK từng chữ từng chữ một để xem nó khó không nhé Reactions: mỳ gói, hdiemht and ka1412
Minh Khangg1 said: Trời đon giản vậy . Nhưng bạn làm xem đi không đơn giản vậy đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x_{1}^2+(x_{1}+x_{2})x_{2}-x_{1}x_{2}=[/tex] [tex] x_{1}^2+x_{1}x_{2}+x_{2}^2-x_{1}x_{2}=x_{1}^2+x_{2}^2[/tex] Vậy bạn nghĩ bài này khó quá à? Trước khi hỏi bài người khác thì hãy đọc cho kĩ SGK từng chữ từng chữ một để xem nó khó không nhé
Minh Khangg1 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 270 82 94 21 Bình Định 2 Tháng năm 2018 #6 Hạ Mộcc said: Thay [tex]x_{1}=5m-x_{2}[/tex] vào phương trình cần chứng minh được: [tex]x_{2}^{2}-5mx_{2}+25m^{2}=(x_{2}-2,5m)^{2}+18,75m^{2} \geq 0[/tex] Đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thay bị sai rồi nha
Hạ Mộcc said: Thay [tex]x_{1}=5m-x_{2}[/tex] vào phương trình cần chứng minh được: [tex]x_{2}^{2}-5mx_{2}+25m^{2}=(x_{2}-2,5m)^{2}+18,75m^{2} \geq 0[/tex] Đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thay bị sai rồi nha