Toán 10 chứng minh vector

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Cho ba lực vector F1 =vector MA,vector F2= vector MB ,vector F3=vector MC ,cùng tác động vào một vật tại điểm m và vật đứng yên .Cho biết cường độ F1 .F2 đều bằng 50N và góc AMB =60 độ
a , Dựng điểm D sao cho vt MD=Vt MA +VT MB
b, Tìm cường độ lực F3
Câu 2 : Cho hình vuông ABCD có tâm O cạnh a
a ,cho 2 điểm M ,N thỏa mãn vt MD = vt 2 AM ,vt NC +vt Nd = vector không .Biểu diễn vector MN theo vt AB ,vt AD .Tính vector MN theo a
b ,Gọi D là đường thẳng qua D và song song với AC .M là điểm tùy ý trên d .Tìm giá trị nhro nhất của biểu thức T =/ vt MA +vt MB +VT MC / ?
Mọi người giúp em 2 bài này với ạ
 

Tâm_Sun

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2020
26
28
21
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
a, Áp dụng công thức hình bình hành [tex]\underset{MA}{\rightarrow} + \underset{MB}{\rightarrow} = \underset{MD}{\rightarrow}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] D là đỉnh thứ 4 của hình bình hành MADB
 
  • Like
Reactions: hln.05

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2. a) a là đại lượng độ dài, còn [TEX]\overrightarrow[MN}[/TEX] là đại lượng vector sao biểu diễn được nhỉ?
b) [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}=(\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{CA})+(\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{CB})+\overrightarrow{MC}=3\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{CA}+\overrightarrow{CB}[/tex]
Gọi I là điểm thỏa mãn [tex]3\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{CA}+\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex]|3\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{CA}+\overrightarrow{CB}|=|3\overrightarrow{MI}+3\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{CA}+\overrightarrow{CB}|=3MI[/tex]
Để T nhỏ nhất thì M nằm trên d sao cho IM vuông với d.
 
Top Bottom