Toán 10 Chứng minh vector

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N,I,J lần lượt là trung điểm của các cạch AD,BC,AC và BD. CMR
a) [tex]\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{DC}=2\overrightarrow{IJ}[/tex]
b) [tex]\overrightarrow{NA}+\overrightarrow{ND}=\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{CD}[/tex]
Câu này mình có thể làm theo cách chuyển vế rồi cho VT=VP có được không, mình làm theo cách này và ra bằng nhau rồi.
c) [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{IJ}=\overrightarrow{NB}[/tex]
Mình cảm ơn nhiều!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a)MJ//AB
MI//DC
vtAB-vtDC
=2vtMJ-2vtMI
=2vtIJ
b) được nhé
c)Gọi P là TĐ AB
=>PJ//AD và PJ=AD/2=AM
=>vtMA+vtIJ=vtJP+vtIJ=vtIP
mặt khác IP là đường trung bình tam giác ABC
=>vtIP=vtNB
=>đpcm
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm AB, N thuộc AC sao cho [tex]\overrightarrow{CN}=2\overrightarrow{NA}[/tex], K là trung điểm MN. CMR:
[tex]\overrightarrow{KD}=\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
Với D là trung điểm BC
@zzh0td0gzz Giúp mình với. Mình cảm ơn.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm AB, N thuộc AC sao cho [tex]\overrightarrow{CN}=2\overrightarrow{NA}[/tex], K là trung điểm MN. CMR:
[tex]\overrightarrow{KD}=\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
Với D là trung điểm BC
@zzh0td0gzz Giúp mình với. Mình cảm ơn.
[tex]\overrightarrow{AM}=\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}(1)[/tex]
[tex]\overrightarrow{AN}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}(2)[/tex]
[tex]\overrightarrow{KD}=\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AK}=\frac{1}{2}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC})-\frac{1}{2}(\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{AN})(3)[/tex]
Thay (1) và (2) vào (3) ta được [tex]\overrightarrow{KD}=\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
 
Top Bottom