Toán 10 Chứng minh vecto

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
help.......................................................
a) bạn tự dựng nha
b)
AD =3/2AB
<=> AD -3/2AB=0
<=> 1/2AD -3/2DB =0
<=>1/2AC -1/2CD - 3/2DC -3/2CB =0
<=> 1/2AC +1/2DC - 3/2DC -3/2CB =0
<=> 1/2AC = 3/2CB +DC
<=> AC = 3CB +2DC
<=> AC = -3BC +2DC (1)

ta lại có :
DE = 3/2 BC
<=> DE - 3/2 BC =0
<=> DC + CE -3/2 BD -3/2DC =0
<=>-1/2DC + CE -3/2 BD =0
<=> CE = 1/2DC + 3/2 BD
<=> CE = 1/2DC + 3/2 BC + 3/2 CD
<=> CE = -DC + 3/2 BC (2)

Từ (1) và (2)
=> AC= 2CE
=> A,C,E thẳng hàng
bạn tự thêm kí hiệu vecto vào trên nha
 
Last edited:
Top Bottom