Toán 10 Chứng minh vectơ

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Lấy M, N, P sao cho vectơ MC - vectơ MB + vectơ NA = vectơ 0
vectơ NA + vectơ NB - 3.(vectơ NC) = vectơ 0. P là trọng tâm của tam giác ABC.
a, cm M, B, P thẳng hàng
b, cm vectơ MN, vectơ AC cùng phương
Giả thiết đầu là:
[tex]\overrightarrow{MC}-\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MA}=\overrightarrow{0}[/tex] chứ nhỉ?
 
Top Bottom