Chứng minh vectơ??

H

huuvinh_tv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC, I là điểm xác định bởi: 3vectơ IA - vectơ IB + 2vectơ IC =0 . Xác định giao điểm của:
a)IA với BC
b)IG với AB (G là trọng tâm tam giác ABC)

2. Cho tam giác ABC với G là trọng tâm. Gọi I và J là 2 điểm xác định bởi:
2vectơ IA + 3vectơ IC = 0
2vectơ JA + 5vectơ JB + 3vectơ JC = 0

a) Chứng minh J nằm trên đường thẳng MN. M và N là trung điểm AB và BC
b) Chứng minh I là trung điểm BI
c)Gọi E là điểm thuộc AB định bởi . Định E để CE đi qua I
 
J

jris1

1.Cho tam giác ABC, I là điểm xác định bởi: 3vectơ IA - vectơ IB + 2vectơ IC =0 . Xác định giao điểm của:
a)IA với BC

Trình độ mih kém làm con a) trc nha.
[TEX]2\vec{IA}+\vec{IA}+\vec{IC}+\vec{IC}-\vec{IB} =2\vec{IA}+2\vec{IM}+\vec{CB} =4\vec{IK}+\vec{CB} Từ đó \Rightarrow \vec{IK}=\vec{BC}/4 [/TEX]
Trong đó, M,K lần lượt là trung điểm của AC,AM (mih định đặt trog lúc trình bày nhưng sợ bị lỗi nên để hêt xuống cuối)
 
Top Bottom