Toán 10 Chứng minh $\vec{A_1B_1} + \vec{A_2B_2} + \ldots +\vec{A_nB_n} = \vec{0}$

huongthang2003

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2012
17
6
46
Hà Nội
PTDL Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19c74dbf325fefecac9eaa0f21825cf6.jpg_hight.jpg
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
3. Thấy bạn An và bạn Bình giải bài toán không ra thì bạn Cường học chung lớp với An và Bình đã đặt một điểm $C$ nào đó lên mặt phẳng
đpcm $\iff \vec{CB_1} - \vec{CA_1} + \vec{CB_2} - \vec{CA_2} + \ldots + \vec{CB_n} - \vec{CA_n} = \vec{0}$
$\iff \vec{CB_1} + \vec{CB_2} + \ldots + \vec{CB_n} = \vec{CA_1} + \vec{CA_2} + \ldots + \vec{CA_n}$
Dễ thấy hai vế là như nhau vì các điểm $B_1, B_2, \ldots B_n$ thực chất chỉ là thứ tự khác của các điểm $A_1, A_2, \ldots, A_n$ nên điều cuối cùng đúng. Do đó ta có đpcm.
 
Top Bottom