Toán 10 Chứng minh vế phải

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
[tex]tan^3\alpha+tan^2\alpha+tan\alpha+1=(\frac{sin\alpha}{cos\alpha})^3+(\frac{sin\alpha}{cos\alpha})^2+\frac{sin\alpha}{cos\alpha }+1=(\frac{sin\alpha}{cos\alpha}+1)(\frac{sin^2\alpha}{cos^2\alpha}+1)[/tex]
[tex]=\frac{sin\alpha+cos\alpha}{cos\alpha}.\frac{sin^2\alpha+cos^2\alpha}{cos^2\alpha}=\frac{sin\alpha+cos\alpha}{cos^3\alpha }[/tex]
(Vì [tex]cos^2\alpha +sin^2\alpha =1[/tex])
Chứng minh rằng [tex]\frac{cos\alpha +sin\alpha }{cos^{3}\alpha }= tan^{3}\alpha + tan^{2}\alpha + tan\alpha + 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm
Top Bottom