Chứng minh Vế phải = Vế trái

Yuno Trancy

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2017
4
0
6
22
Bắc Giang

Attachments

  • 21015607_152016068712265_1062550622_n[1].jpg
    21015607_152016068712265_1062550622_n[1].jpg
    123.8 KB · Đọc: 146

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Ai giúp mình phần b, c , d với :( . mình cần hướng dẫn cách làm ạ :(
b) VT $=(\dfrac{3\sqrt 2+\sqrt 6}{\sqrt{12}+2}-\dfrac{\sqrt{54}}{3}).\dfrac{2}{\sqrt 6}$
$=\left [\dfrac{\sqrt{6}(\sqrt{3}+1)}{2(\sqrt{3}+1)}-\dfrac{3\sqrt 6}{3} \right ].\dfrac{2}{\sqrt{6}}$
$=\dfrac{\sqrt{6}-2\sqrt{6}}{2}.\dfrac{2}{\sqrt{6}}=\dfrac{-\sqrt{6}}{2}.\dfrac{2}{\sqrt{6}}=-1=$ VP
c) VT $=(2+\dfrac{a-\sqrt a}{\sqrt a-1})(2-\dfrac{a+\sqrt a}{1+\sqrt a})$
$=\left [2+\dfrac{\sqrt{a}(\sqrt{a}-1)}{\sqrt{a}-1} \right ].\left [ 2-\dfrac{\sqrt{a}(\sqrt{a}+1)}{\sqrt{a}+1} \right ]$
$=(2+\sqrt{a})(2-\sqrt{a})=4-a=$ VP
d) VT $=(\dfrac{3+2\sqrt 3}{\sqrt 3+2}+\dfrac{2+\sqrt 2}{\sqrt 2+1}): (1:\dfrac{1}{\sqrt 2+\sqrt 3})$
$=\dfrac{\sqrt 3(\sqrt 3+2)}{\sqrt 3+2}+\dfrac{\sqrt 2(\sqrt 2+1)}{\sqrt 2+1}: (\sqrt 2+\sqrt 3)$
$=\dfrac{\sqrt 3+\sqrt 2}{\sqrt 2+\sqrt 3}=1=$ VP
 
Top Bottom