chứng minh và tính

V

vhclakt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABC có đáy là tam giác đều cạnh a và SA=SB=SC=b. Gọi G là trọng tâm tam giác ABC
a) chứng minh SG vuông góc (ABC). Tính SG
b) Xét mặt phẳng (P) đi qua A và vuông góc với đường thẳng SC. Tìm hệ thức liên hệ giữa a và b để (P) cắt SC tại điểm C1 nằm giữa S và C. Khi đó hãy tính diện tích thiết diện của hình chóp SABC khi cắt bởi (P)
 
D

doremon.

cho hình chóp SABC có đáy là tam giác đều cạnh a và SA=SB=SC=b. Gọi G là trọng tâm tam giác ABC
a) chứng minh SG vuông góc (ABC). Tính SG

bạn xem ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=90509

b) Xét mặt phẳng (P) đi qua A và vuông góc với đường thẳng SC. Tìm hệ thức liên hệ giữa a và b để (P) cắt SC tại điểm C1 nằm giữa S và C. Khi đó hãy tính diện tích thiết diện của hình chóp SABC khi cắt bởi (P)

bạn xem lại đề
 
Top Bottom