Toán Chứng minh và tìm Min, Max

ghost_and_me

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
59
1
26
....
  • Like
Reactions: Trafalgar D Law

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Bài 1: Chứng minh Pt y=asinx+ bcosx có nghiệm khi [tex]a^2+b^2\geq c^2[/tex]
Bài 2: Tìm Min, Max (chỉ rõ y lớn nhất, bé nhất tại giá trị nào của x)
y= [tex]3sin^2x + 5cos^2x- 8sinxcosx - 2[/tex]
ý b
đặt y=3 sin^2 x+5cos^2 x-8sinxcosx -2
<=>2y=4-11cos2x-8sin2x
(2y-4)=-11cos2x-8sin2x
ta có(2y-4)^2 nhor hơn hoặc =185(bunhia)
đến đây ổn rồi bpt giải là việc của bạn
 
Top Bottom