Toán 9 Chứng minh và giải phương trình

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Đặt A=....
Ta có 2A= [tex]2^2+2^3+..+2^{2013}=>2A-A=A=2^{2013}-2=2(2^{2012}-1)[/tex]
Do [TEX]2^{2012}mod3=1=>2^{2012}-1[/TEX] chia hết cho 3
=> đpcm
2. Nhân 1 với 4, 2 với 3 [TEX](x^2-11x+28)(x^2-11x+35)=1680[/TEX]
Đặt [TEX]x^2-11x=t[/TEX] thu được pt bậc 2 và giải
 

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
21
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
View attachment 123288
Giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều :D
Câu 2
[tex](x-4)(x-5)(x-6)(x-7)=1680[/tex]
[tex](x-4)(x-7)(x-5)(x-6)=1680[/tex]
[tex](x^{2}-11x+28)(x^{2}-11x+30)=1680[/tex]
[tex](x^{2}-11x+29-1)(x^{2}-11x+29+1)=1680[/tex]
Đặt [tex]t=x^{2}-11x+29[/tex] ta có pt tương đương
[tex](t-1)(t+1)=1680[/tex]
[tex]t^{2}-1=1680[/tex]
[tex]t^{2}=1681[/tex]
[tex]t=\pm 41[/tex]
Với t=+41 ta có [tex]x^{2}-11x+29=41[/tex]
<=> [tex]x=12 , x=-1[/tex]
Với t=-41 ta có [tex]x^{2}-11x+29=-41[/tex] (VN)
Vậy [tex]x=12 , x=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Diễm065

Nguyễn Minh Quý

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
17
9
6
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Gia Hanh
1,Ta có:
2+2^2+2^3+....+2^2012=(2+2^2)+(2^3+2^4)+....+(2^2011+2^2012)
=2x(1+2)+2^3x(1+2)+.....+2^2011x(1+2)
=(2+2^3+.....+2^2011)x3 chia hết cho 3
Mà (2+2^3+...+2^2011) chia hết cho 2 và (2;3)=1 =>chia hết cho 6
(mik viết mãi mới được)
 
  • Like
Reactions: Diễm065

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
21
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
1. Đặt A=....
Ta có 2A= [tex]2^2+2^3+..+2^{2013}=>2A-A=A=2^{2013}-2=2(2^{2012}-1)[/tex]
Do [TEX]2^{2012}mod3=1=>2^{2012}-1[/TEX] chia hết cho 3
=> đpcm
2. Nhân 1 với 4, 2 với 3 [TEX](x^2-11x+28)(x^2-11x+35)=1680[/TEX]
Đặt [TEX]x^2-11x=t[/TEX] thu được pt bậc 2 và giải
6 nhân 5 sao bằng 35 vậy anh?
Sai rồi nhé
 
Top Bottom