Toán 9 CHỨNG MINH TỨ GIÁC NỘI TIẾP

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD nội tiếp đường tròn (O). Trên cung nhỏ AD lấy điểm E (E không trùng với A và D). Tia EB cắt đường thẳng AD và AC lần lượt tại I và K. Tia EC cắt đường thẳng DA, DB lần lượt tại M và N. Chứng minh rằng tứ giác IABN nội tiếp
 

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
IEN=BEC=1/2sdBC=1/2sdAB=BDA=NDI => Tg EIND nt => IND=180-IED=90 => INB=90 => Tg IABN nt
P/s: Đây là 1 ý rất nhỏ trong bài hình của đề chuyên ĐHSP năm nào ấy mình quên r, bạn có thể tìm hiểu thêm tính chất của nó nhé!!!
 
Top Bottom