Toán 9 Chứng minh tứ giác nội tiếp

Kinami Tatsuya

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
54
55
21
21
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
bạn có thể tham khảo đáp án trên mạng hay tham khảo bài này
https://diendan.hocmai.vn/threads/lam-giup-minh-cau-c-d-bai-4-voi-bai-5-nha.754778/#post-3774042
bạn xem đến khúc "PDQC nt" thôi nha

4) do O M N thẳng hàng
nên N thuộc đường trung trực của AB
=> NA=NB
=> NA^2=NB^2
do có OM=2R
OA=R
nên dùng cos cm AOM=60
mà OA=ON
nên OAN đều
=> AN=ON=R
=> AN^2+BN^2=2R^2
xong nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Eltanin
Top Bottom