Chứng minh tứ giác nội tiếp

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R). Qua K nằm ngoài đường tròn kẻ các tiếp tuyến KB, KD và cát tuyến KAC. I là giao điểm của BD và KO. CMR:
1. Tứ giác KBOD nội tiếp một đường tròn
2. tam giác KDA và KCD đồng dạng
3. Tứ giác AIOC nội tiếp một đường tròn


Làm hộ mk câu 3 với! làm câu 1.2 tưởng ngon xơi ai dè đến câu 3 bị hóc luôn!

6721737025dfaf629d966158c90b160a_55616281.dehinhkt9.png
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Mấy bài kiểu:" Cho tiếp tuyến KB, KD . I là giao của BD với KO " như thế này,e cần chú ý đến 1 điều kiện ta có thể suy ngay ra được : $KI.KO=KB^2=KD^2$ . Điều kiện suy ra này là mấu chốt để giải rất nhiều bài toán :).

$KI.KO=KB^2=KA.KC$

Thế này là đủ rồi nhỉ ;))
 
Top Bottom