Toán 9 chứng minh tứ giác nội tiếp và diện tích tam giác đạt GTLN

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
20
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB =10 trên nửa đường tròn đó lấy 2 điểm M,N sao cho tứ giác AMNB là hình thang cân AM=5 (MN song song AB) Gọi E là giao của AN và OM , F là giao của BM và ON
a, cm tứ giác MEFN nội tiếp
b, trên AM lấy điểm H , trên MB lấy điểm K sao cho AH=MK = a (0<a<5) tìm giá trị của a sao cho diện tích tam giác MHK đạt giá trị lớn nhất
 
Top Bottom