Chứng minh tứ giác MNFE nội tiếp

S

sangpro123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R) có Â = 80 . gọi I là điểm chính giữa của cung nhỏ BC .vẽ hai đây IE;IF lần lượt cắt BC tại M và N.
a) tính góc BIC
b) tính S tạo bởi 2 bán kính OB và OC
c) C/M tứ giác MNFE nội tiếp

Giải giúp em câu c , Em thank!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R) có Â = 80 . gọi I là điểm chính giữa của cung nhỏ BC .vẽ hai đây IE;IF lần lượt cắt BC tại M và N.

c) C/M tứ giác MNFE nội tiếp

Giải giúp em câu c , Em thank!!!!!!




Góc IEF chắn cung IF = 1/2 cung IF = 1/2(FC+CI)

góc BNF chắn cung IC và BF vậy

góc BNF = 1/2(BF+IC) = 1/2(BF+BI)

vậy góc IEF + góc BNF = 1/2(FC+CI+BI+BF) = 1/2.360 = 180
 
Top Bottom