Toán 8 Chứng minh tứ giác AHCE là hình chữ nhật

trungsmile

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
63
2
11
21
Cao Bằng
Vĩnh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1538494255_1538494161_20181002_222633.jpg
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Hình bạn tự vẽ nha:
a)Xét tam giác ABC có:
AM=MB=1/2 AB ; AN=NC=1/2 AC
=>MN là đường TB của tam giác ABC => MN //= 1/2 BC
=> MN=6cm
b)Ta có: HN vuông góc với AC ; AN=NC=1/2 AC
=> HN là đường trung trực
=>tam giác ACH vuông cân tại H
=>HN= 1/2 AC
... Bận rồi .. lúc kahcs tôi almf tiếp
 
Top Bottom