Toán 8 Chứng minh tứ giác ADEC là hình vuông.

Phạm Minh Hoàng12

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
52
11
36
Đồng Nai
Trường THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC vuông tại A ,gọi D E theo thứ tự là trung điểm của AB và BC.
a)Chứng minh tứ giác ADEC là hình vuông.
b)Gọi F đối xứng với E qua D .Tứ giác AFEC là hình gì ?vì sao?
c)Tứ giác AFBE là hình gì?
d)Gọi M là giao điểm của CF và AE. N là giao điểm của DM và AC .Chứng minh tứ giác ADEN là hình chữ nhật.
e)Cho biết AD=4,5 cm và DE=6 cm .Tính SABC?
Mọi người giúp mình câu d với e ạ. Mình cảm ơn.
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
1) Cho tam giác ABC vuông tại A ,gọi D E theo thứ tự là trung điểm của AB và BC.
a)Chứng minh tứ giác ADEC là hình vuông.
b)Gọi F đối xứng với E qua D .Tứ giác AFEC là hình gì ?vì sao?
c)Tứ giác AFBE là hình gì?
d)Gọi M là giao điểm của CF và AE. N là giao điểm của DM và AC .Chứng minh tứ giác ADEN là hình chữ nhật.
e)Cho biết AD=4,5 cm và DE=6 cm .Tính SABC?
Mọi người giúp mình câu d với e ạ. Mình cảm ơn.
ủa, ABC là tam giác vuông, E thuộc BC => góc ECA <90 sao lại là hình vuông được????
 

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
1) Cho tam giác ABC vuông tại A ,gọi D E theo thứ tự là trung điểm của AB và BC.
a)Chứng minh tứ giác ADEC là hình vuông.
b)Gọi F đối xứng với E qua D .Tứ giác AFEC là hình gì ?vì sao?
c)Tứ giác AFBE là hình gì?
d)Gọi M là giao điểm của CF và AE. N là giao điểm của DM và AC .Chứng minh tứ giác ADEN là hình chữ nhật.
e)Cho biết AD=4,5 cm và DE=6 cm .Tính SABC?
Mọi người giúp mình câu d với e ạ. Mình cảm ơn.
Capture.PNG
a)
tc BD=DA;BE=EC(gt)
=> DE là đường tb của ΔABC
=> DE//AC;DE=1/2AC
xét t/g ADEC có DE//AC(cmt)
=> t/g ADEC là ht
mà góc BAC = 90 độ
=> t/g ADEC là hình thang vuông
b)ta có DE=DF=1/2AC
mà DE=DF=1/2EF
=> AC=EF
mà DE//AC hay EF//AC
=> Tứ giác AFEC là hình bình hành
 

Attachments

  • upload_2018-12-25_16-42-11.png
    upload_2018-12-25_16-42-11.png
    12 KB · Đọc: 27

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
1) Cho tam giác ABC vuông tại A ,gọi D E theo thứ tự là trung điểm của AB và BC.
a)Chứng minh tứ giác ADEC là hình vuông.
b)Gọi F đối xứng với E qua D .Tứ giác AFEC là hình gì ?vì sao?
c)Tứ giác AFBE là hình gì?
d)Gọi M là giao điểm của CF và AE. N là giao điểm của DM và AC .Chứng minh tứ giác ADEN là hình chữ nhật.
e)Cho biết AD=4,5 cm và DE=6 cm .Tính SABC?
Mọi người giúp mình câu d với e ạ. Mình cảm ơn.
d, ta có:ED vg góc vs AB(1)
=>ED//AC//EF
mà ED=DF=1/2AC(cmt)=>EF=AC
=>EFAC là hbh
=>FC giao AE tại tđ M của AE(2)
lại có: D thuộc EF, N thuộc AC, D,M,N thẳng hàng
=> DM=NM=>M là tđ của DN(3)
từ 1 2 và 3 suy ra DENA là hcn
e, ta có: AD=1/2AB
=>AB=2AD=2.4,5=9cm
DE là đtb của t/g ABC=>DE=1/2AC=>AC=6.2=12cm
=>Sabc=AB.AC=9.12=108cm2
 
Top Bottom