Toán 8 Chứng minh trung điểm

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [imath]\Delta ABC[/imath] vuông tại [imath]A[/imath] [imath](AC > AB)[/imath], đường cao [imath]AH[/imath]
c) Gọi [imath]I[/imath] là trung điểm của [imath]AC[/imath]. Kẻ [imath]HK \perp AB[/imath] tại [imath]K[/imath]. [imath]BI \cap KH = D[/imath]. CM: [imath]D[/imath] là trung điểm của [imath]KH[/imath]
Mọi người giúp ý C với ạ !! Em đang cần gấp . Mong mọi người giúp đỡ
 

Attachments

  • 333.jpg
    333.jpg
    108.6 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 207413
Mọi người giúp ý C với ạ !! Em đang cần gấp . Mong mọi người giúp đỡ
Mun Ken
c)
Ta có: [imath]HK \perp AB[/imath]; [imath]AC \perp AB[/imath]
Suy ra: [imath]KH //AC[/imath]
Áp dụng định lí talet ta có: [imath]\dfrac{KD}{AI} = \dfrac{BD}{BI} = \dfrac{DH}{IC}[/imath]
Mà [imath]AI = IC \to KD = DH[/imath]
Hay [imath]D[/imath] là trung điểm của [imath]KH[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Chuyên đề toán 8 cả năm
 
Top Bottom