Toán 9 CHỨNG MINH TRUNG ĐIỂM

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB=2R và tia tiếp tuyến Ax cùng phía với nửa đường tròn đối với AB. Từ điểm M trên Ax kẻ tiếp tuyến thứ hai MC của nửa đường tròn ( C là tiếp điểm). AC cắt OM tại E. MB cắt nửa đường tròn (O) tại D ( D khác B)
a, Chứng minh: AMCO và AMDE là các tứ giác nội tiếp đường tròn
b, Chứng minh: [tex]\widehat{ADE}=\widehat{ACO}[/tex]
c, Vẽ CH vuông góc AB ( [tex]H\epsilon AB[/tex])
Chứng minh: MB đi qua trung điểm của CH
upload_2019-4-28_9-37-37.png
Hai câu a,b mình làm được rồi,mọi người giúp mình câu c nhé
Hướng làm câu c của mình:Gọi I là giao của CH và MB
Mình muốn chứng minh IE là đường trung bình tam giác CAH
mà EC=EA (đã cm được),chỉ cần chứng minh IE//AH là được
Các bạn giúp mình nha, bạn nào có cách giải khác thì để lại ở dưới .Mình cảm ơn !
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB=2R và tia tiếp tuyến Ax cùng phía với nửa đường tròn đối với AB. Từ điểm M trên Ax kẻ tiếp tuyến thứ hai MC của nửa đường tròn ( C là tiếp điểm). AC cắt OM tại E. MB cắt nửa đường tròn (O) tại D ( D khác B)
a, Chứng minh: AMCO và AMDE là các tứ giác nội tiếp đường tròn
b, Chứng minh: [tex]\widehat{ADE}=\widehat{ACO}[/tex]
c, Vẽ CH vuông góc AB ( [tex]H\epsilon AB[/tex])
Chứng minh: MB đi qua trung điểm của CH
View attachment 110770
Hai câu a,b mình làm được rồi,mọi người giúp mình câu c nhé
Hướng làm câu c của mình:Gọi I là giao của CH và MB
Mình muốn chứng minh IE là đường trung bình tam giác CAH
mà EC=EA (đã cm được),chỉ cần chứng minh IE//AH là được
Các bạn giúp mình nha, bạn nào có cách giải khác thì để lại ở dưới .Mình cảm ơn !
Bạn thử phương án kéo dài BC cắt đường thẳng AM tại Q.
Chứng minh M là trung điểm AQ, khi đó chứng minh I là trung điểm của CH
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom